ไม่มีหมวดหมู่

ผลไม้ที่มีสีแดง-7 ผลไม้น้ำตาลต่ำ กินได้บ่อย ไม่ทำให้อ้วน

1:สาวกมาโยต้องรู้ ทำไม•มายองเนส•คิวพี•มีหลายสี👼🏻🍳เคยกินแต่สีแดง❣️

ชอบกินมากมากกกกกมายองเนสของคิวพีเนี่ยยยรู้สึกว่ารสชาติมันอร่อยสุดแล้วคลุกกับข้าวเปล่ากินก็ยังอร่อยอ่ะ55555555แต่ที่เคยกินจะมีแต่สีแดงไม่รู้ทุกคนเป็นเหมือนเรามั้ยยยย🫠

ซึ่งจริงๆนางมาโยคิวพีเค้ามีชนิดของมาโยอีกเพียบเลยนะสีเยอะเป็นสีรุ้งอ่ะ🌈วันนี้มาบอกอย่างละเอียดให้หายข้องใจกันไปเลย!ที่ญี่ปุ่นน่าจะมีเยอะกว่านี้อีกกแต่นี่เท่าที่เห็นในซุปเปอร์ที่ไทยจะมีประมานนี้ไหนๆรู้ว่าสีไหนใช้แบบไหนแล้วรอบหน้าก็ซื้อมาใช้ให้ถูกกันนะจ่ะอิอิ

2:ผัก ผลไม้ 5 สี มีอะไรบ้าง และ 1 กำมือ ปริมาณเท่าไหร่ ??

ใน1วันควรกินผักผลไม้ให้ได้5กำมือ

แล้ว1กำมือปริมาณเท่าไหร่

มาดูกันคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากfb:pleasehealthbooks

3:7 ผลไม้น้ำตาลต่ำ กินได้บ่อย ไม่ทำให้อ้วน

🧍คุมน้ำหนักปรับอาหารลดปริมาณการกินให้น้อยลงแต่เกิดหิวขึ้นมาเพราะร่างกายยังไม่ชินแถมยังแอบอยากกินขนมที่เคยกินเป็นประจำอยู่ด้วยใครที่เจอปัญหาเหล่านี้และกำลังหาวิธีจัดการความหิวอยู่คุณมาถูกที่แล้วค่ะ!!เพราะวันนี้ผู้เขียนมี7ผลไม้น้ำต่ำมาฝากกันรับรองว่ากินได้บ่อยหรือจะกินแทนขนมก็สบายใจเพราะมีแคลอรีน้อยแถมยังดีต่อสุขภาพอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารเกลือแร่และวิตามินต่างๆจะมีผลไม้ชนิดไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี🍓

ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รีแบล็คเบอร์รีเชอร์รีราสป์เบอร์รีเลือกซื้อตามซูเปอร์มาร์เก็ตติดบ้านไว้เลยค่ะผลไม้ตระกูลเบอร์รีมีแคลอรีและน้ำตาลน้อยมากเช่นสตรอว์เบอร์รี100กรัมให้พลังงาน32kcalมีน้ำตาลแค่4.9กรัมเท่านั้นค่ะนอกจากนี้ผลไม้ตระกูลเบอร์รียังอุดมไปด้วยสารเรสเวอราทรอลซึ่งเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความชราให้ร่างกายอีกด้วยมีเส้นใยอาหารแคลเซียมวิตามินบี1บี2และวิตามินบี3สูง

ผู้เขียนมักจะซื้อผลไม้ตระกูลเบอร์รีติดบ้านไว้เป็นประจำค่ะทั้งแบบสดและแบบแช่แข็งอย่างสตรอว์เบอร์รีและแบล็คเบอร์รีใช้ทานทั้งแบบสดๆหรือทานคู่กับโยเกิร์ตและกราโนลาในช่วงที่อยากกินขนมหวานหรือทานในมื้อเย็นที่ทั้งวันกินมาเยอะแล้วช่วยให้อยู่ท้องและไม่หิวกลางดึกค่ะ

2.สาลี่

ผลไม้ที่หาทานได้ง่ายในประเทศไทยอย่างสาลี่ก็เหมาะกับการกินในช่วงที่เราดูแลสุขภาพเช่นเดียวกันค่ะเพราะสาลี่ทั้งแคลอรีต่ำน้ำตาลน้อยมากมีปริมาณน้ำเยอะดับกระหายช่วยให้อยู่ท้องได้ดีนักสาลี่100กรัมให้พลังงานเพียง64kcalมีน้ำตาล10กรัม

สาลี่เป็นผลไม้ที่อร่อยในตัวอยู่แล้วค่ะไม่ต้องปรุงไม่ต้องดัดแปลงอะไรก็กินได้แบบเพลินๆหลังจากที่ซื้อลูกสาลี่มาผู้เขียนจะล้างให้สะอาดปอกเปลือกออกให้หมดจากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆขนาดพอดีคำใส่ในกล่องพลาสติกและแช่เย็นเอาไว้วันไหนที่หิวๆอากาศร้อนๆก็จะหยิบออกมากินทั้งหวานทั้งเย็นชื่นใจสุดๆค่ะบรรเทาความอยากกินขนมได้ดีเลย

3.ชมพู่

อีกหนึ่งผลไม้ที่ผู้เขียนชอบกินเป็นประจำในช่วงที่ควบคุมน้ำหนักคือชมพู่ค่ะเพราะด้วยรสชาติที่หวานและรสสัมผัสกรุบกรอบ(คลายอาการอยากกินของทอดของกรอบลงได้เลย)แถมแคลอรีน้อยมากชมพู่100กรัมให้พลังงานแค่25kcalเท่านั้นค่ะมีน้ำตาล10กรัมมีวิตามินซีวิตามินเอและเส้นใยอาหารสูง

เข้าหน้าชมพู่เมื่อไหร่แถวๆบ้านผู้เขียนจะมีร้านเปิดขายเต็ม2ข้างทางเลยค่ะเลือกซื้อผลที่เต่งๆสีแดงสดมาสัก1-2กิโลกรัมจากนั้นนำมาล้างทำความสะอาดให้หมดจดหั่นเป็นชิ้นๆไว้ทานล้างปากหลังมื้ออาหารหรือจะดัดแปลงทำเป็นเมนูยำชมพู่ก็ยิ่งอร่อยค่ะกรรมวิธีการยำเหมือนกับการทำยำมะม่วงเลยแต่เปลี่ยนจากมะม่วงเป็นชมพู่แทนเพิ่มกุ้งลวกลงไปสักเล็กน้อยได้ทั้งโปรตีนวิตามินและเกลือแร่แบบแน่นๆ

4.แก้วมังกร

อีกผลไม้น้ำเยอะยิ่งกินยิ่งอิ่มท้องอย่างแก้วมังกรจะขาดจากลิสต์นี้ไปไม่ได้ผู้เขียนจะซื้อแก้วมังกรจากตลาดนัดไว้ครั้งละ3-4ผลค่ะจากนั้นนำมาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นใส่กล่องแช่ตู้เย็นให้เย็นฉ่ำตกเย็นมาวันไหนที่หิวๆก็จัดไปเลย5-6ชิ้นหรือจะนำไปกินคู่กับสลัดหรือทำพุดดิ้งนมสดท็อปปิ้งด้วยแก้วมังกรแคนตาลูปและองุ่นก็อร่อยชื่นใจค่ะ

แก้วมังกร100กรัมให้พลังงาน66kcalมีน้ำตาลประมาณ9กรัมมีปริมาณน้ำเยอะช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้นแถมยังมีเส้นใยอาหารเยอะมากช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือดช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

5.ฝรั่ง🍐

วันไหนหิวหนักๆอยากอิ่มแบบแน่นๆแต่ไม่อยากเพิ่มแคลอรีมากเกินไปแนะนำให้กินฝรั่งเลยค่ะเพราะฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีเนื้อค่อนข้างแข็งกินแล้วหนักท้องอิ่มได้นานฝรั่งปริมาณ100กรัมให้พลังงานประมาณ80kcalมีน้ำตาลประมาณ18กรัมมีวิตามินซีสูงกว่ามะนาวถึง4เท่าและยังมีเส้นใยอาหารสูง

ผู้เขียนชอบกินฝรั่งคู่กับสลัดมากค่ะเพราะเนื้อสัมผัสกรุบกรอบมีน้ำน้อยพอคลุกกับผักหรือน้ำสลัดจะไม่แฉะเกินไปซื้อผักสลัดสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อใส่ฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำลงไปเติมไข่ต้มสัก1ฟองคลุกให้เข้ากันพร้อมน้ำสลัดสูตรไขมันต่ำเพียงเท่านี้ก็ได้มื้อเย็นที่ดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ

6.แอปเปิลเขียว🍏

แนะนำว่าเป็นแอปเปิลเขียวจะยิ่งดีค่ะเพราะมีแคลอรีน้อยกว่าแอปเปิลแดงแอปเปิลเขียว100กรัมให้พลังงานเพียง52kcalมีน้ำตาล10กรัมในแอปเปิลอุดมไปด้วยวิตามินบี1บี2บี6และกรดโฟลิกที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกายของเราอีกด้วย

แอปเปิลเขียวจะเอาไปกินคู่กับโยเกิร์ตกราโนลาหรือทำแซนด์วิชเปิดหน้าก็อร่อยไม่น้อยค่ะเริ่มจากนำขนมปังโฮลวีทไปปิ้งจนกรอบทาเนยถั่วลงไปหั่นแอปเปิลเขียวเป็นชิ้นบางๆจัดวางลงไปบนหน้าขนมปังแล้วโรยผงอบเชยลงไปเล็กน้อยได้สัมผัสที่หลากหลายรสเปรี้ยวหวานมันลงตัวหอมกลิ่นอบเชย

7.มะเขือเทศราชินี(CherryTomatoes)

มะเขือเทศถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของผลไม้สามารถใช้กินแทนของว่างได้ดีมากๆยิ่งเดี๋ยวนี้เราสามารถหาซื้อมะเขือเทศพร้อมทานได้จากร้านสะดวกซื้อได้เลยค่ะมะเขือเทศ100กรัม(ประมาณ5-7ลูก)ให้พลังงานเพียง18kcalเท่านั้นมีค่าพลังงานต่ำมากแถมมีน้ำตาลแค่2.5กรัมเท่านั้นแต่ประโยชน์ของมะเขือเทศไม่น้อยเลยมีวิตามินซีสูงมากช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยต้านความชราของร่างกายมีน้ำและเส้นใยอาหารสูงช่วยให้อิ่มท้องและขับถ่ายได้ดี

มะเขือเทศสามารถกินได้หลากหลายแบบเลยค่ะไม่ว่าจะเป็นผลสดจิ้มพริกเกลือ(อย่าจิ้มเยอะเกินไป)หรือจะนำไปใส่ในไข่เจียวใส่ในสลัดผักทูน่าหรือจะใส่ในเมนูยำเติมเส้นแก้วลงไปสักนิดทั้งอร่อยอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพแน่นอน

ที่มา:https://women.trueid.net/detail/zj2Nnrxnbplj

4:ผลไม้สำหรับคนลดน้ำหนัก

มาแนะนำผลไม้ที่เราชอบกินมากๆๆช่วงลดน้ำหนักค่ะ

-แอปเปิ้ลขริงๆแล้วแอปเปิลนี่เหมาะกับคนลดน้ำหนักมากๆๆๆเลยนะคะให้วิตามินสูงอิ่มท้องจริงๆสีแดงหรือสีเขียวก็ได้แต่เราชอบกินสีเขียวเพราะมีรสเปรี้ยวน้ำตาลน้อยกว่า

-ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

อุดมไปด้วนสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีอีกทั้งยังมีสารแอนโทไซยานิน

-กีวี่(เขียว,ทอง)

เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วนเพราะน้ำตาลน้อยแคลลอรีต่ำแถมมีไฟเบอร์จำนวนมากทำให้อิ่มเร็วและนานและนอกจากข้อดีส่วนนี้กีวี่ยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมาก

5:แก้วมังกร สีแดง

ประโยชน์ของแก้วมังกรมีอะไรบ้างน้าา

1.ช่วยลดน้ำหนักได้เพราะแก้วมังกร1ผลประมาณ100กรัมจะให้พลังงานประมาณ66แคลอรี่

2.ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแก้ท้องผูกเพราะเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงถึง2.6กรัม

3.แก้ร้อนในดับกระหายปรับอุณหภูมิของร่างกายได้อย่างดี

4.สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานได้

5.ช่วยลดไขมันและระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด

ช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

6.มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินบี1บี2บี3และวิตามินซีสูงช่วยทำให้ผิวพรรณให้เปล่งปลั่งชะลอความชรา

7.มีฟอสฟอรัสธาตุเหล็กและแคลเซียมที่ช่วยในการเสริมสร้างซ่อมแซมกระดูกและฟันให้แข็งแรง

8.แก้วมังกรสีแดงช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานในร่างกายให้แข็งแรง

📣📣แต่ควรบริโภคแต่พอดีรับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ออกกำลังกายด้วยนะค่ะ❤️

6:มุกศุพากิน EP.3

Haidilaoสุกี้4ช่องในตำนาน!ไปครั้งแรกก็ประทับใจแล้วบอกเลยว่าต้องไปลองซักครั้งนึง🥢

เอาหละเดินเข้าไปหน้าร้านครั้งแรกก็คือไปเอาคิวก่อนจากนั้นก็รอพนักงานเรียกอีกรอบนึงระหว่างรอเค้าจะมีของทานเล่นให้เราด้วยน้ำผลไม้ไอศครีมใดๆหรือสาวๆอยากจะไปนั่งทำเล็บรอเค้าก็มีบริการฟรีด้วยนะ

พอได้เข้าไปแล้วก็จะมีน้องพนักงานประจำโต๊ะมาแนะนำตัวแจกผ้าเช็ดมือผ้าเช็ดเว่นซิปล็อคใส่แมสก์ผ้ากันเปื้อนไปครั้งแรกเค้าก็จะแนะนำวิธีการสั่งอาหารด้วย

📝หม้อจะมี2ช่องกับ4ช่องเราแนะนำให้เลือก4ช่องจะคุ้มกว่าแล้วสั่งน้ำเปล่าไปช่องนึง(ฟรี),ส่วนเนื้อที่สั่งจะมีจานเล็กกับจานใหญ่ราคาคือสั่งจานใหญ่1จานเท่ากับสั่งจานเล็ก2จานก็คือเราสั่งจานเล็กไปก็ไม่เสียเปรียบสั่งจานเล็กจะได้กินได้หลายอย่างเหมือนเค้าเข้าใจลูกค้ามากๆ

🥣เค้าจะมีบาร์น้ำจิ้มให้ไปเลือกตักเองจะมีสูตรต่างๆแปะเอาไว้หรือใครไม่ถนัดเค้าก็จะมีน้ำจิ้มสุกี้ปกติไว้ให้เราด้วยที่บาร์นั้นจะมีหลายอย่างทั้งของกินเล่นผลไม้ของหวานตักได้ตลอดเวลาคนละ45฿

📌เมนูที่แนะนำ

-ลูกชิ้นกุ้ง(จานเล็ก110฿)ก็คือเป็นกุ้งล้วนเลย

-หมั่นโถวทอด(จานเล็ก55฿)อร่อยมากๆยิ่งกินตอนร้อนคือดีย์!

-ที่สำคัญคือเส้นนุ่มกังฟู(55฿)คือเส้นที่เค้ามาโชว์ดึงๆหมุนๆต่อหน้าเรา

❤️ประทับใจมากๆเลยคือพนง.จะใส่ใจเรามากกเราแทบไม่ต้องเรียกให้เติมน้ำกินให้เลยเค้าจะเดินบ่อยมากๆผ่านมาเห็นน้ำหมดก็จะเติมให้เลยแล้วถ้าใครสั่งน้ำต้มยำเค้าจะมีกุ้งมาให้พนง.เค้าก็จะแกะกุ้งให้เรียบร้อยเลยแล้วก็มาถามบ่อยๆว่าเราต้องการอะไรมั้ยนู่นนี่นั่นแล้วเค้ามีแสดงงิ้วเปลี่ยนหน้าให้เราดูด้วยแบบสนุกสุด

📌ไปกิน2คนค่าเสียหายทั้งหมด952.-(มีแค่Vat7%ไม่มีServicechargeแต่บริการดีมากกก)

📍สาขาที่เราไปกินคือเซนทรัลเฟสติวัลพัทยาคิวรอคือไม่นานเลยไม่ถึง5นาทีก็ได้เข้าแล้วแต่สาขาที่กทม.ยังไม่เคยลองนะฮะแต่ได้ยินมาว่าคิวค่อนข้างเยอะอยู่แต่ยังไงก็คุ้มค่ากับการรอแน่นอน

7:ใครกำลังลดน้ำหนักมาทางนี้ บอกต่อ 8 ผลไม้น้ำตาลน้อย กินแล้วไม่อ้วน👀

แม้ผลไม้จะมีประโยชน์มีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปรับสมดุลให้การทำงานในร่างกายเป็นปกติแต่ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดจะเหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนักเด้อออต้องเลือกกินผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยแต่ให้พลังงานมีคุณค่าทางอาหารและช่วยให้อิ่มท้องได้วันนี้มิ้งมัดรวมมาแล้วกับผลไม้ที่เหมาะกับการกินช่วงลดน้ำหนักจัดเต็มมากจะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเล้ยยย!

(1)แก้วมังกร:เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่หลายคนเลือกกินแทนมื้อเย็นเนื่องจากมีแคลอรีต่ำรสชาติไม่หวานมากแถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัยบำรุงผิวพรรณมีกากใยสูงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ

(2)อะโวคาโด:เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพในผลอะโวคาโดประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงวิตามินอีวิตามินเอวิตามินบีและวิตามินซีอีกทั้งยังมีกรดไขมันที่ดีไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย

(3)แอปเปิลเขียว:เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิลสีแดงโดยแอปเปิลเขียว100กรัมจะให้พลังงานประมาณ52แคลอรีมีใยอาหารสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายอุดมไปด้วยวิตามินซีทำให้ผิวสวยแข็งแรงนอกจากนี้ยังมีช่วยลดคอเลสเตอรอลน้ำตาลในเลือดและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อีกด้วย

(4)แตงโม:หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าแตงโมเป็นผลไม้ที่ทำให้อ้วนเนื่องจากมีรสหวานและฉ่ำน้ำแต่จริงๆแล้วแตงโมเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนักแถมทำให้กินแล้วรู้สึกอิ่มเร็วมีใยอาหารสูงแคลอรีต่ำเนื้อแตงโมอุดมไปด้วยแคลเซียมโพแทสเซียมเบตาแคโรทีนซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด

(5)แคนตาลูป:ผลไม้ลดน้ำหนักที่จะลืมไม่ได้เลยคือแคนตาลูปมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผิวพรรณเส้นผมและเล็บให้มีสุขภาพดีอีกทั้งยังมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงต้านการอักเสบทำให้ร่างกายติดเชื้อยากขึ้นอีกทั้งโพแทสเซียมในเนื้อแคนตาลูปยังช่วยควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติอีกด้วยย

(6)ฝรั่ง:การกินฝรั่งเป็นหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักด้วยผลไม้เนื่องจากฝรั่งช่วยให้อิ่มง่ายรสชาติกรอบอร่อยอุดมไปด้วยวิตามินซีกินแก้หิวแทนขนมหวานได้ดีประโยชน์ของฝรั่งยังช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยรวมถึงเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วยหรือเป็นหวัดบ่อย

(7)ส้ม:ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายเนื่องจากมีไฟเบอร์และใยอาหารสูงแคลเซียมและวิตามินจากส้มยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วยผลส้ม100กรัมมีพลังงานประมาณ47แคลอรีเท่านั้น

(8)มะละกอ:ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีคงไม่มีใครไม่คิดถึงมะละกอแต่นั่นไม่ใช่ประโยชน์เดียวที่มะละกอมีในมะละกอมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารและสารสารฟลาโวนอยด์แคโรทีนวิตามินซีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยบำรุงไม่ให้ผิวเสื่อมก่อนวัยแถมยังสามารถสู้กับไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วยมะละกอ100กรัมให้พลังงาน13แคลอรี่เท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามไม่ควรกินผลไม้ลดความอ้วนเพียงอย่างเดียวเพราะการจะมีหุ่นสวยควบคู่สุขภาพดีได้นั้นควรกินอาหารประเภทอื่นๆให้ครบ5หมู่เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนพักผ่อนให้เพียงพอและต้องหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะค้าาา✨💓

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก:มหาวิทยาลัยมหิดลสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

8:ทัมทิมที่ดีมันต้องแบบนี้ ❤️

ผลิตภัณฑ์จากมะมี้อีกแล้วสั่งเก่งมากสั่งเก่งที่สุดเย้ยอันนี้มะมี้นิวสั่งมาจากTiktokพิกัดร้านขายทับทิม

กล่องละ179฿(มี5ลูกใหญ่ๆเลย)ส่งของไวแต่สภาพกล่องค่อนข้างยับเยินนิดหน่อยทัมทิมลูกใหญ่เมล็ดแน่นๆเลยสีแดงสวยมากหวานฉ่ำไม่มีเปรี้ยวเลยเมล็ดข้างในก็ไม่แข็งอร่อยบน✨

ใครชอบทานทับทิมไปโดนนนนนส่งฟรีด้วยน้า

You may also like...