ไม่มีหมวดหมู่

ผมสั้นหน้าม้า คนอ้วน-How to ผมสั้นที่คนมีกราม หน้ากลม คางสั้นตัดแล้วรอด

1:ไอเดียตัดหน้าม้าฉบับสาวหน้ากลม🙋‍♀️✂️✨

ผมสั้นหน้าม้า คนอ้วน_

เอาละค่าสาวขี้เบื่ออย่างเราๆอยู่กับทรงผมเดิมๆได้ไม่นานก็อยากเปลี่ยนซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์วิธีตัดหน้าม้าฉบับสาวหน้ากลมกันค่ะ

บอกก่อนว่าเราเป็นคนหน้ากลมมากกหน้าสั้นและกลมเลยกลัวการตัดหน้าม้ามากเพราะคิดว่าจะไม่เข้าแน่ๆแต่ใจมันอยากเพราะเบื่อทรงทำbeforeมากเป็นคนผมยาวเร็วแต่ผมเสียมากเนื่องจากทำสีหนักกทั้งร่วงและหัวบางคิดได้ดังนั้นก็เริ่มหาร้านที่ใกล้บ้านเพื่อที่จะไปตัดเลยเพราะใจร้อน(อีกแล้ว55555)

ไปถึงก็ปรึกษาช่างถึงความกังวลของเราว่าหน้ากลมแต่อยากตัดหน้าม้าช่างก็เริ่มออกแบบทรงผมตามบรีฟเลยค่าคงจะเห็นรูปด้านบนกันแล้วสรุปได้ง่ายๆที่สามารถเซฟไปลองทำตามกันได้เลยนั่นก็คืออออออ

เริ่มจากตัดปลายผมที่แห้งเสียก่อนเลยเพราะผมพังหนักมากกจากนั้นเราจะเลือกตัดหน้าม้าบางๆแบบซีทรูเพื่อต้องการให้มันดูไม่หนาเกินไปให้ดูงงๆแบบเอ้ะสรุปตัดยัง555555และเพิ่มปอยหวานช่วงกรอบหน้าจุดนี้เราชอบมากกกเพราะเป็นคนมีbabyfatบนใบหน้าเยอะแก้มก็จะเยอะมากกเลยพลางด้วยกันตัดปอยหวานช่วยได้เยอะมากๆเลยยยเรารู้สึกว่าตัดแบบนี้ทำให้ดูน่ารักขึ้นจากที่ผมตรงยาวหน้าเราจะดูดุๆหน่อยแต่ตอนนี้เป็นอีกลุคละน้าาาในส่วนของ2รูปหลังมีการย้อมสีผมเพิ่มนะคะอิอิเพราะโคนดำขึ้นแล้วตัดกับผมกัดมาก😭😭เดี๋ยวจะมาแชร์เพิ่มเติมสำหรับคนชอบสีผมน้าติดตามกันไว้ได้เลยยย🫶🏼✂️✨

2:How to ผมสั้นที่คนมีกราม หน้ากลม คางสั้นตัดแล้วรอด

ผมสั้นหน้าม้า คนอ้วน_

สาวหน้ากลมอยากตัดผมสั้นแต่ก็กลัวใช่มั้ยล่ะวันนี้มาแนะนำผมสั้นอย่างละเอียดเลยว่าตัดแบบไหนให้ได้ทรงที่ใช่

มาว่าด้วยรูปทรงหน้าของเราเป็นคนหน้ากลมมีแก้มมีกรามขัดและคางสั้นทุกคน55555ผมยาวก็ดีนะแต่พอผมสั้นหน้าเด็กลงมาก🥰🥰

1.ความยาวผมตัดสั้นแบบบ๊อบเท(ช่างบอกแบบนั้นนะ)ความยาวประมาณคอเลยคางแต่ไม่ถึงไหล่ไม่สไลด์ไม่ตัดตรงจะเป็นแบบปลายงุ้มหรือปลายหนาทำให้ผมงุ้มเข้าด้านในจะช่วยบังช่วงแก้มกรามและเพิ่มความยาวให้ใบหน้า

2.หน้าม้าอันนี้หน้าผากสูงหรือต่ำก็ตัดได้จะเป็นซีทรูบางๆนะคะยาวประมาณคิ้วหรือยาวกว่าคิ้วนิดนึงอันนี้ถ้าไม่มั่นใจช่างลองตัดเองได้ค่อยๆเล็มนะคะหวีผมหน้าลงมาบางๆไม่เอากลางหัวเด้อ

3.ทรงผมแนะนำให้ซื้อที่หนีบผมมาด้วยหรือใครไดร์ผมเป็นก็ไดร์ให้ผมงุ้มเข้าด้านในนะคะหรือดัดลอนมาม่าหรือลอนอ่อนๆก็สวยในกรณีที่ผมเริ่มยาวแล้วชี้ออกด้านข้างนะคะ

4.สีผมผมสั้นถ้าไม่อยากเชยแนะนำทำสีด้วยเช่นน้ำตาลสว่างช่วยให้หน้าเด็กลงมากๆ

❌❌ข้อควรระวังวงการผมสั้นเข้าแล้วออกยากมากเพราะพอยาวประมาณบ่าจะเริ่มงอออกด้านข้างถ้าอดทนไม่ได้ก็จะกลับไปตัดซ้ำๆและต้องตื่นมาจัดทรงผมทุกวันมัดผมก็ยากที่สำคัญอย่าตัดบ่อยบางคนได้ความยาวที่ชอบพอยาวหน่อยกลัวไม่สวยไปตัดซ้ำอาจทำให้ช่างตัดผมเต่อขึ้นกว่าเดิม

3:ทรงผมบังกรามและแก้มอ้วนๆ💇‍♀️

ผมสั้นหน้าม้า คนอ้วน_

ใบมาแชร์ไอเดียร์ตัดผมจากสาวผมสั้นกลายเป็นแบบไม่ให้ดูแข็งทื่อใบรีเควสช่างไปว่าตัดแบบไม่อยากให้ผมสั้นลงกว่าเดิมเยอะ

เพราะหน้าใบเด็กอะทุกคนมีแก้มด้วยถ้าสั้นมากหน้ามันจะยิ่งเด็กโคตรรแล้วก็จะเด๋อ

ใบทำการยื่นreferenceให้ช่างดูช่างก็จัดการจัดแจงตัดให้ใบโดยการตัดสไลด์เลเยอร์แค่ครึ่งหัวแล้วก็ตัดหน้าม้าแบบซิกแซ็ก

เป็นเทคนิคแบบสาวญี่ปุ่นมั้งเห็นเขาบอกใบก็ไม่รู้อะ555แล้วก็ออกมาแบบที่เห็นเลยจ้าไม่ตรงตามเรฟ100%แต่ก็คล้ายอยู่(มั้ง)ช่างบอกว่าอาจจะไม่ได้เลเยอร์เท่าเขาเพราะผมใบอยู่ที่หัวน้อยส่วนมากชอบอยู่ที่พื้น5555

พอมันเริ่มยาวสักพักนึงมันแบะออกอะทุกคนเป็นอะไรที่แก้ยากกแต่ส่วนตัวใบชอบทรงนี้มากกว่าทรงเก่าอีกนะเพราะไอที่สไลด์เลเยอร์มาข้างหน้าเนี่ยช่วยบังแก้มกับบังกรามได้ดีนักเชียวทัดหนูก็รอดทรงเก่าคือทัดหูไม่รอดดจ้าา

You may also like...