ไม่มีหมวดหมู่

ประโยคทักผู้ชายก่อน-ตราบชั่วเวลาของคำโกหก

1:เด็กป่วนยามออกกำลังกายย

3/30วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:ดีจริงเหรอความสัมพันธ์แบบ Situationship?

Situationshipชอบมากกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่ผูกมัดว่าเป็นแฟน

วันนี้มี่จะมาเล่าถึงSituationshipกันนะคะมันเป็นความสัมพันธ์แบบประมาณว่ารู้สึกดีที่ได้อยู่ด้วยกันกินข้าวด้วยกันบ้างเมื่อว่างแม้ไม่เจอหน้าแต่การได้คุยผ่านแชทเสมอๆอย่างไรก็ดี

แม้ว่าเราจะรู้สึกดีในความสัมพันธ์กับคนๆนี้แต่ก็คงสถานะที่ก้ำๆกึ่งๆแบบนี้เอาไว้ไม่พัฒนาต่อจนผูกมัดให้เป็นแฟนกัน

ถ้าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์แบบนี้หรือกำลังรู้สึกแบบนี้คุณก็อาจจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่เรียกกันว่า‘Situationship’(ซึ่งไม่ใช่คำว่าRelationship)ก็ได้นะและแน่นอนว่าความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณแค่คนเดียวเพราะมีเพื่อนๆจำนวนไม่น้อยก็กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้เหมือนกัน

แล้วSituationshipมันเป็นอะไรกันแน่?ไม่ใช่แฟนแต่ก็ไม่ใช่เพื่อนอย่างนั้นหรอ?

ถ้าให้อธิบายว่าSituationshipหมายถึง“ความสัมพันธ์แบบโรแมนติกที่ในหลายๆกรณีเป็นในระยะเวลาสั้นๆโดยใครคนหนึ่งอาจไม่ต้องการเปลี่ยนสถานะให้มั่นคงกว่านี้ก็ได้”

มันจะฟังดูน่าสับสนพอสมควรแต่มันก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในรูปแบบของความสัมพันธ์ที่คนรุ่นใหม่ที่กำลังนิยมโดยเฉพาะกับเงื่อนไขชีวิตที่พวกเขายังไม่พร้อมที่จะลงหลักปักฐานกับใครคนใดคนหนึ่งได้อย่างจริงจังอาจจะด้วยเงื่อนไขด้านภาระการเงินหรืออีกหลายๆเหตุ

ความสัมพันธ์แบบที่ชัดเจนและไม่พยายามนิยามว่ามันคืออะไรนั้นบางช่วงเวลามันอาจจะโอเคและสบายใจแต่ในอีกแง่หนึ่งมันก็สามารถนำไปสู่ความเจ็บปวดได้เช่นกัน

มีใครที่กำลังตกอยู่ในSituationshipแบบนี้บ้างมั้ยคะแชร์ประสบการณ์เล่าสู่กันฟังกับมี่ได้นะคะ💕

ปล.ทุกความสัมพันธ์จะดีหรือไม่ดีมันอยู่ที่เราออกแบบเองเลือกที่จะเอาตัวเองเข้าไปอยู่แบบไหนมันก็จะเป็นแบบนั้นเพราะงั้นบางครั้งเราอาจ“ต้องโสดให้เป็นเพื่อที่จะมีแฟนให้ได้..”

3:-คนผอมเราดีใจ

9/3วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:#รักตัวเองให้เป็น #ไม่ต้องใช่

5:ตราบชั่วเวลาของคำโกหก

"เรื่องที่ยากที่สุดในชีวิตคือการมีชีวิตโดยไม่โกหก"

เพียงหลีกเลี่ยงจะกล่าวถึงความจริงเป็นหนทางสู่การโกหกโดยไม่ต้องกล่าวคำ

การจมปลักอยู่กับความรู้สึกผิดไม่อาจทำให้ความจริงในอดีตเปลี่ยนแปลงได้"คุณมีสิทธิมีความสุขนะครับการมีความสุขเล็กๆน้อยๆเพื่อเยียวยาจิตใจไม่ใช่เรื่องผิดอะไร"

เรื่องราวของคนสี่คนที่อยากจะย้อนเวลาไปเพื่อเจอคนในอดีตแต่กลับไปเพียงเพื่อเอ่ยคำโกหก

พาร์ทที่เราชอบมากที่สุดคือส่วนหนึ่งของตอนที่หญิงสาวที่สูญเสียคนรักไปเพราะโรคร้ายเกี่ยวกับคำพูดที่คนรักเคยกล่าวไว้ตอนที่เธอแท้งลูกว่า"ถ้าเธอมีความสุขก็เท่ากับว่าเด็กคนนั้นใช้เวลาเจ็บสิบวันเพื่อให้เธอมีความสุขและชีวิตของเด็กคนนั้นก็จะมีความหมาย"เป็นคำพูดที่ให้คำตอบได้ดีเลยว่าจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไรหากต้องพบเจอกับความสูญเสีย

เราชอบความอบอุ่นของการเล่าเรื่องแหละไม่ปลอบโยนไม่ฟูมฟายย้อนคิดถึงเหตุการณ์ในชีวิตถึงปกติจะไม่พูดโกหกแต่บ่อยที่ชอบหลีกเลี่ยงจะพูดถึงความจริงแล้วปล่อยความไม่รู้ทำงาน

6:นิยายวายแปล อัพเดทชีวิตวันหยุด ครึ่งปีแล้วไวจัง

คดีลับใต้หมู่ดาว(3เล่มจบ)《北斗》.

ผู้แต่ง:เมิ่งซีสือ梦溪石MengXiShi

เป็นนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีกลิ่นไอยุคสหพันธรัฐตัวนายเอกหลิงซูนั้นกับผู้ใหญ่ก็น่ารักน่าจนใจของพี่สาวตระกูลหลิงและตระกูลเยวี่ยทีเดียว…ความต่อปากต่อคำของพระเอก(เยวี่ยติ้งถัง)นายเอกหลายตอนทำให้เราอมยิ้มได้ถึงขนาดบางทีหลุดขำออกมาก็มี…ไม่ใช่ผู้แต่งสายอ่านปุ๊บติดใจทันทีนะจ๊ะสายอ่าแล้วซึมลึกของความเข้ากันที่ลงตัวอ่านไปอ่านมารู้ตัวอีกทีก็ติดใจติดตามเสียแล้วแนะนำสะดวกทุกสาย…สายเล่มมีหนังสือให้หยิบจับของแถมรอบพรีคือน่ารักดีงามสายอีบุคก็สะดวกสบายไร้กังวลเรื่องที่เก็บ

7:Howto Mone On แบบเส้นตรง by namsuu7 🌈

เราคนนึงที่ผิดหวังจากเรื่องความรักมาเยอะมาก🥀อาจจะผ่านการมีความรักมาไม่เยอะแต่ประสบการณ์เหล่านั้นที่เคยเจอล้วนเจ็บปวดและฝังใจเราเป็นคนที่รักใครจะทุ่มให้จนหมดหน้าตักรักจนงี่เง่าและรักจนยอมทุกอย่าง🥺แต่แล้วพอความสัมพันธ์มันจบลงมันต้องมีใครอีกคนเสียใจอยู่แล้วแหละหรืออาจจะเสียใจทั้งคู่แต่ในเมื่อมันไปต่อไม่ได้แล้วหรือยิ่งฝืนมันยิ่งแย่ก็เลือกที่จะพอดีกว่าช่วงแรกของการจากลาไม่มีใครที่ไม่เสียใจหรอกบางคนหมกตัวอยู่แต่ในห้องฟังเพลงเศร้าปล่อยตัวโทรม

เราอยากจะบอกว่าเสียใจได้นะแต่ต้องไม่นาน✌️และเราต้องรักตัวเองเพราะการที่เราเห็นค่าและรักตัวเองจะไม่มีอะไรมากระทบกับใจเราได้นานการมูฟออนไปข้างหน้าคือสิ่งที่ดีที่สุดเพราะท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีใครสามารถรออยู่ที่เดิมได้ไปตลอดพาตัวเองไปเจออะไรใหม่คนใหม่ๆและสังคมใหม่ๆดีกว่าทุกอย่างที่เคยผ่านมาให้คิดไว้เป็นบทเรียนปรับปรุงให้ตัวเราเองเป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดและความรักดีๆจะเดินเข้ามาหาเราอย่างแน่นอน💗เป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ💗✌️

วันนี้เรามี10วิธีการมูฟออนแบบเส้นตรงไม่มียูเทิร์นมาฝากผิดพลาดยังไงขออภัยไว้ด้ายน้าาาา🥺🙏

🌈ตัดขาดการติดต่อทุกช่องทางบล็อกได้จะดีที่สุดไม่ต้องไปอยากรับรู้เพราะคนที่เสียใจก็คือเราอยู่ดี

🌈พยายามคิดถึงแต่ข้อเสียของอีกฝ่ายมากกว่าข้อดีจดจำว่าเขาทำให้เราเสียใจยังไง

🌈เลือกผิดก็แค่เลือกใหม่ทุกความสัมพันธ์ที่จบกันไปแล้วอย่ามัวแต่จมปลักและยึดติดปลายทางข้างหน้าอาจเจอคนที่ถนอมใจเรามากกว่านี้

🌈ทำตัวเราให้มีค่าอย่าเรียกร้องในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อีกแล้วแต่จงเป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นเพื่อเจอคนที่ศีลเสมอกันกับเราดีกว่า

🌈อย่ายอมเป็นของตายหรือคนที่เขาหันมาเมื่อไหร่ก็เจออย่าให้ใครมาลดคุณค่าในตัวเราถ้าจุดที่เราอยู่เราไม่มีตัวตนจงรีบพาตัวเองออกมาให้เร็วที่สุด

🌈ยอมรับความจริงเราทุกคนเสียใจได้ร้องไห้ได้พอจุดนึงเราจะคิดได้เองว่าทำแบบนั้นไปทำไมเพื่ออะไรออกไปใช้ชีวิตดีกว่า

🌈สิ่งของเครื่องใช้ที่มีความหมายเกี่ยวกับอีกฝ่ายให้เก็บไว้ให้พ้นสายตาหรือไม่ก็ทิ้งไปเลยเพราะเมื่อไหร่ที่หันไปเจอเราก็จะนึกถึงคนๆนั้นทันที

🌈โฟกัสสิ่งต่างๆรอบตัวหรือสิ่งที่ชอบพยายามหาอะไรใหม่ๆทำอยู่กับสิ่งๆนั้นจนไม่มีเวลาคิดถึงเขา

🌈อยู่กับเพื่อนและคุยกับเพื่อนให้มากขึ้นการระบายให้ใครสักคนฟังมันจะทำให้เราสบายใจขึ้นชวนกันไปทำกิจกรรมต่างๆจิตใจเราจะได้ไม่ฟุ้งซ่านคิดถึงเขา

🌈ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหวการพบจิตแพทย์ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่าฝืนทนจนเกิดความคิดที่ไม่ดีต่อตัวเองการรักตัวเองคือสิ่งที่ดีที่สุดกว่าการไปรักใคร

8:โอนชิน&แชมมี่ โพสต์ผลงานแล้ว ด

10/7วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

You may also like...