ไม่มีหมวดหมู่

มะละกอให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร-PAPAYA กินอร่อย มีประโยชน์ 🤤🧡

1:กินเยอะยังไงให้ผอม???

มะละกอให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร_

หลายๆคนคงเปนนักกินนักล่าของอร่อยรวมถึงเบลด้วย

แต่บางทีก้กังวลว่านำ้หนักจะขึ้น???

เดี๋ยวก้กินไม่เตมที่เพราะรู้สึกผิดบ้าง

เดี๋ยวก้กินเสดรู้สึกอ้วนขึ้นบ้าง

วันนี้เบลจะมาแชร์ทริคกินยังไงให้ไม่อ้วนกันค่ะ!

1)อย่าทานแป้ง/ไขมันเยอะเกินไป

เพราะนี่แหละสารอาหารที่จะทำให้เราอ้วน

ชองหันมาทานโปรตีนเนื้อสัตว์หรือว่าผักผลไม้วิตามินให้ร่างกายเพิ่มกันดีกว่า

2)ออกกำลังกายให้สมำ่เสมอ

กินๆนอนๆนี่ไม่ได้นะคะต้องคอยลุกขึ้นไปออกกำลังกายให้สม่ำเสมอด้วยจะได้เผาผลาญไขมันและแคลอรี่ไป

3)อย่าอดอาหารเดะจะยิ่งอยาก

การที่เราอยากลดแล้วอดอาหารนี่ไม่ส่งผลดีต่อร่างกายหนึ่งเบยคือโรคกระเพาะถามหาแล้วจ้ะสองเลยคือถ้ายิ่งอดก้จะยิ่งอยากยิ่งกินเยอะขึ้นอ้วนขึ้นน้าาา

4)ดื่มนำ้เยอะๆ

เวบาดื่มนำ้เยอะๆจะทำให้เรารู้สึกไม่หิวแล้วก้จะกินแต่พอดี

ไม่ตะกละกินเยอะเกินไปและที่สำคัญนำ้น่ะมีประโยชน์และดีต่อร่างกายมากกินกันเยอะๆ!!

5)ทานมะละกอ/กล้วยเพื่อการขับถ่ายที่ดี

การที่เราขับถ่ายออกมาก้เหมือนอาหารที่เรากินได้ย่อยและออกมาเรียบร้อยแล้ะเพราะงั้นถือว่าเรากินเยอะแต่เราก้เผาผลาญมันออกมาจากร่างกายแล้วเหมือนกันแล้วก้กล้วยกับมะละกอเปนผลไม้ที่ช่วยเรื่องการขับถ่ายดีมากกกกินเปนมื้อเช้าไรงี้กันได้น้า

2:PAPAYA กินอร่อย มีประโยชน์ 🤤🧡

👋👋สวัสดีค่าทุกคน🙏🙏🙏

วันนี้มาพูดเรื่องผลไม้ที่หมวยชอบบบบบบบมากกกกกกกหนึ่งอย่างนั่นคือ“มะละกอสุก”👏👏👏

มะละกอเนี่ยไม่ใช่แค่อร่อยไงแต่ประโยชน์ก็เยอะมากๆมีสารต้านอนุมูลอิสระบำรุงสุขภาพของระบบหัวใจและหลอดเลือด😲😲

ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่และสารพัดประโยชน์อีกมากมายบอกเลยว่าเป็นผลไม้ที่แสนธรรมดาแต่คุณประโยชน์ล้นหลาม☺️

แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ควบคุมอาหารแป้งและน้ำตาลก็ไม่ควรบริโภคมากเกินไปนะค่าาา🥺

3:บอกต่อ 8 ผลไม้น้ำตาลน้อย สำหรับช่วงลดน้ำหนัก

แม้ผลไม้จะมีประโยชน์มีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปรับสมดุลให้การทำงานร่างกายเป็นปกติแต่…ไม่ใช้ผลไม้ทุกชนิดจะเหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนักนะคะต้องเลือกทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยแต่ให้พลังงานมีคุณค่าทางอาหารและช่วยให้อิ่มท้องด้วยวันนี้มัดรวมมาให้ผลไม้ที่เหมาะในช่วงลดน้ำหนักดังนี้จ้า

1.

4:กินผักครบ 5 สี ชีวิตดีได้อย่างไร?

กินผักครบ5สีชีวิตดีได้อย่างไร?

สารอาหารที่ไม่ให้พลังงาน:วิตามินและเกลือแร่

เป็นสารอาหารที่ร่างกายไม่นำไปสร้างพลังงานแต่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการรักษาระบบต่างๆในร่างกายให้สมดุล

🍅สีแดงมีสารไลโคปีน(Lycopene)เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ช่ว​ยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆโดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดพบมากในมะเขือเทศพริกหวานสตรอเบอร์รี่แตงโมแอปเปิ้ลแดงเป็นต้น

🍊สีส้ม/เหลืองมีสารเบต้าแคโรทีน(Beta-Carotene)เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็นเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดพบมากในฟักทองแครอทส้มมะละกอมันเทศเสาวรสสัปปะรดเป็นต้น

🍏สีเขียวมีสารคลอโรฟิลล์(Chlorophyll)ช่วยต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์บำรุงผิวพรรณป้องกันการเกิดโรคมะเร็งนอกจากนี้ผักใบเขียวยังเป็นผักที่มีใยอาหารสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายพบมากในผักบุ้งผักคะน้าตำลึงแอปเปิ้ลเขียวฝรั่ง

🍇สีม่วงมีสารแอนโทไซยานิน(Anthocyanin)ช่วยต้านอนุมูลอิสระยับยั้งและต้านการอักเสบในร่างกายป้องกันการเกิดมะเร็งลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดพบมากในกะหล่ำปลีสีม่วงมะเขือม่วงมันม่วงข้าวไรซ์เบอร์รี่องุ่นลูกพรุน

🧄สีขาวมีสารอัลลิซิน(Allicin)และแซนโทน(Xanthone)ช่วยลดการอักเสบลดไขมันในเลือดลดความดันโลหิตจึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดพบมากในกระเทียมหัวไชเท้าข่าเงาะลิ้นจี่

จะเห็นได้ว่าสารพฤษเคมีเป็นสารสีที่มีประโยชน์และอยู่ในพืชผักทุกชนิดส่วนใหญ่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระเราจึงควรเลือกกินผักผลไม้ให้หลากหลายและครบ5สีนะคะ

:

5:ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี

1.ผักสีขาว>>ช่วยต้านอนุมูลอิสระชะลอวัยกระตุ้นภูมิคุ้มกันเช่นงาขาวกระเทียมหัวหอมเห็ด

2.ผักสีเขียว>>ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายกระตุ้นระบบขับถ่าย

เช่นคะน้ากะหล่ำปลีบล็อกโคลีแตงกวา

3.ผักสีส้ม>>ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและมีวิตามินซีสูงเช่นแครอทฟักทองข้าวโพดพริกหวานมะละกอ

4.ผักสีแดง>>ช่วยต้านอนุมูลอิสระกระตุ้นภูมิคุ้มกันเช่นมะเขือเทศพริกหวานบีทรูตทับทิม

5.ผักสีม่วง>>กระตุ้นการไหลเวียนเลือดลดไขมันในเลือดช่วยต้านอนุมูลอิสระเช่นมันม่วงกะหล่ำปลีม่วงมะเขือม่วงดอกอัญชัน

❤️🧡💚วันนี้คุณทานผักครบ5สีหรือยัง💛💜

6:ตัวช่วยดีๆที่ใครทานก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เริ่ด‼️‼️

6/25วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:อากาศร้อนๆแบบนี้ รับมะละกอ มะนาวสักจานมั้ยคะ ☺️✨❤️

มะละกอให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร_

เพื่อนๆหลายคนพอเห็นหัวข้อแล้วอาจจะสงสัยเอ๊ะ!!!มะละกอกับมะนาวเนี่ยนะบ้าหน่าาาาเธอเพ้อแล้วยัยนุ่น

อยากจะบอกว่าช้าก่อนนนสหายทั้งหลายโปรดฟังทางนี้(กวักมือเรียกเร่เข้ามาๆๆๆ😂)

แต่ก่อนเราก็สงสัยค่ะว่ามันจะไปด้วยกันได้เหรอรสชาติไปคนละทิศทางเลยแถมเราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นของมะละกอด้วยอย่างนี้มันจะกินได้เหรอ

พอได้เปิดใจลองเท่านั้นแหละค่ะอุแม่จ้าววววอุทานแบบธรรมดาไม่ได้ต้องอุทานแบบตะโกนนนนนนนน

มันอร่อยคะนะว่าไม่ได้ความหวานจากมะละกอบวกกับความเปรี้ยวของมะนาวพอมารวมกันแล้วสดชื่นมากๆค่ะ🤟🏻🤤✨

แถมผักผลไม้สองชนิดนี้มีตามท้องตลาดราคาไม่สูงมากแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย✨

วิธีทำก็ง่ายแสนง่ายเลยค่ะ

-เตรียมมะละกอและมะนาวให้พร้อม

-ล้างมะละกอมะนาวให้สะอาด

-หั่นมะละกอและมะนาว

-จัดใส่จาน

-บีบมะนาวลงไปในจานมะละกอ(พร้อมเสิร์ฟ😋)

เพียงเท่านี้มะละกอมะนาวก็พร้อมลงไปอยู่ในท้องของเราแล้วค่าอ้ออออมะละกอเราขอแนะนำเป็นแบบแช่เย็นนะคะจะอร่อยกว่าแบบไม่แช่ค่ะเห็นอย่างนี้แล้วต้องลองจัดกันคนละจานซะแล้ว

8:ใครกำลังลดน้ำหนักมาทางนี้ บอกต่อ 8 ผลไม้น้ำตาลน้อย กินแล้วไม่อ้วน👀

มะละกอให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร_

แม้ผลไม้จะมีประโยชน์มีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปรับสมดุลให้การทำงานในร่างกายเป็นปกติแต่ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดจะเหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนักเด้อออต้องเลือกกินผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยแต่ให้พลังงานมีคุณค่าทางอาหารและช่วยให้อิ่มท้องได้วันนี้มิ้งมัดรวมมาแล้วกับผลไม้ที่เหมาะกับการกินช่วงลดน้ำหนักจัดเต็มมากจะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเล้ยยย!

(1)แก้วมังกร:เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่หลายคนเลือกกินแทนมื้อเย็นเนื่องจากมีแคลอรีต่ำรสชาติไม่หวานมากแถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัยบำรุงผิวพรรณมีกากใยสูงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ

(2)อะโวคาโด:เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพในผลอะโวคาโดประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงวิตามินอีวิตามินเอวิตามินบีและวิตามินซีอีกทั้งยังมีกรดไขมันที่ดีไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย

(3)แอปเปิลเขียว:เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิลสีแดงโดยแอปเปิลเขียว100กรัมจะให้พลังงานประมาณ52แคลอรีมีใยอาหารสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายอุดมไปด้วยวิตามินซีทำให้ผิวสวยแข็งแรงนอกจากนี้ยังมีช่วยลดคอเลสเตอรอลน้ำตาลในเลือดและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อีกด้วย

(4)แตงโม:หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าแตงโมเป็นผลไม้ที่ทำให้อ้วนเนื่องจากมีรสหวานและฉ่ำน้ำแต่จริงๆแล้วแตงโมเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนักแถมทำให้กินแล้วรู้สึกอิ่มเร็วมีใยอาหารสูงแคลอรีต่ำเนื้อแตงโมอุดมไปด้วยแคลเซียมโพแทสเซียมเบตาแคโรทีนซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด

(5)แคนตาลูป:ผลไม้ลดน้ำหนักที่จะลืมไม่ได้เลยคือแคนตาลูปมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผิวพรรณเส้นผมและเล็บให้มีสุขภาพดีอีกทั้งยังมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงต้านการอักเสบทำให้ร่างกายติดเชื้อยากขึ้นอีกทั้งโพแทสเซียมในเนื้อแคนตาลูปยังช่วยควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติอีกด้วยย

(6)ฝรั่ง:การกินฝรั่งเป็นหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักด้วยผลไม้เนื่องจากฝรั่งช่วยให้อิ่มง่ายรสชาติกรอบอร่อยอุดมไปด้วยวิตามินซีกินแก้หิวแทนขนมหวานได้ดีประโยชน์ของฝรั่งยังช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยรวมถึงเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วยหรือเป็นหวัดบ่อย

(7)ส้ม:ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายเนื่องจากมีไฟเบอร์และใยอาหารสูงแคลเซียมและวิตามินจากส้มยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วยผลส้ม100กรัมมีพลังงานประมาณ47แคลอรีเท่านั้น

(8)มะละกอ:ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีคงไม่มีใครไม่คิดถึงมะละกอแต่นั่นไม่ใช่ประโยชน์เดียวที่มะละกอมีในมะละกอมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารและสารสารฟลาโวนอยด์แคโรทีนวิตามินซีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยบำรุงไม่ให้ผิวเสื่อมก่อนวัยแถมยังสามารถสู้กับไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วยมะละกอ100กรัมให้พลังงาน13แคลอรี่เท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามไม่ควรกินผลไม้ลดความอ้วนเพียงอย่างเดียวเพราะการจะมีหุ่นสวยควบคู่สุขภาพดีได้นั้นควรกินอาหารประเภทอื่นๆให้ครบ5หมู่เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนพักผ่อนให้เพียงพอและต้องหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะค้าาา✨💓

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก:มหาวิทยาลัยมหิดลสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

You may also like...