ไม่มีหมวดหมู่

อาหาร ที่ มี ไขมัน ต่ํา-✨ตารางอาหารมื้อเย็น 1 สัปดาห์ คนลดน้ำหนักต้องไม่พลาด !!

1:5 อาหารที่ช่วยให้ “พุงยุบ”🙆🏻‍♀️

อาหาร ที่ มี ไขมัน ต่ํา_

เวลาที่เราจะลดพุงสิ่งแรกที่ทำได้เลยถ้ายังไม่พร้อมจะออกกำลังกายนั่นก็คือการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เพราะอาหารหลายๆอย่างก็สามารถช่วยลดไขมันและลดพุงได้นะโดยเฉพาะอาหารไขมันต่ำซึ่งเราขอแนะนำ5อาหารนี้เลย

🍳ไข่ต้ม:หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าจะลดน้ำหนักไม่ควรกินไข่แดงแต่จริงๆแล้วสามารถกินไข่แดงคู่กับไข่ขาวได้เลยเพราะไข่ทั้งฟองอุดมไปด้วยไขมันHDLที่ดีซึ่งช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายเราแต่ควรกินไข่ต้มไม่เกินวันละ1ฟองจึงจะพอดีกับปริมาณสารอาหารที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

🍠มันหวาน:เป็นเคล็ดลับลดน้ำหนักของไอดอลชาวเกาหลีเลยล่ะด้วยความที่เป็นอาหารไขมันต่ำแถมยังอุดมด้วยวิตามินเอวิตามินบีโพแทสเซียมและสารเบตาแครอทีนกินแล้วยังทำให้อิ่มนานให้พลังงานเหมาะสมเลยทำให้หลายๆคนเลือกกินมันหวานแทนของว่างหรืออาหารในมื้อหลักๆเพื่อลดไขมันและลดพุงด้วย

🥜อัลมอนด์:แนะนำให้กินถั่วเป็นของว่างแทนการกินขนมหรือของหวานได้เพราะมีโปรตีนสูงให้พลังงานต่ำและยังหากินได้ง่ายช่วยให้อิ่มไวอยู่ท้องช่วยกำจัดไขมันที่ไม่ดีในร่างกายและราคาก็ไม่แพงอีกด้วยซึ่งถั่ว100กรัมหรือ1ขีดนั้นจะมีโปรตีนอยู่ประมาณ29.7กรัมอย่างไรก็ตามไม่ควรทานเยอะจนเกินไปนะ

🥬ผักใบเขียว:ผักถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างมากเพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแล้วไม่เพียงเท่านั้นยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่ายและช่วยกระตุ้นทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายด้วยรวมทั้งยังช่วยให้อิ่มได้นานขึ้นอีกด้วยนะ

🍓เบอร์รี่:บูลูเบอร์รี่,แบล็คเบอร์รี่และราสเบอร์รี่เต็มไปด้วยสารอาหารและมีน้ำตาลน้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆเช่นมะม่วงหรือกล้วยและเหตุผลที่ผลเบอร์รี่ถูกเรียกว่าเป็นผลไม้เผาผลาญไขมันที่ดีเพราะผลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและมีแคลอรีต่ำแถมยังหวานแบบมีประโยชน์เส้นใยในผลเบอร์รี่ช่วยให้อิ่มเร็วอิ่มนานและยังมีวิตามินแร่ธาตุสารต่อต้านอนุมูลอิสระดังนั้นอย่าลืมใส่ผลเบอร์รี่ลงในตารางอาหารของคุณด้วยนะ

2:✨ตารางอาหารมื้อเย็น 1 สัปดาห์ คนลดน้ำหนักต้องไม่พลาด !!

อาหาร ที่ มี ไขมัน ต่ํา_

♥️มาทำตามกันได้เลย👉อาหารไขมันต่ำ👈

♥️สูตรง่ายๆดีต่อสุขภาพและอร่อย👈🏻🥑คลิกเลยคะ🍏

➡️สูตรอาหารลดน้ำหนักมื้อเย็นหนึ่งสัปดาห์⬅️

🌽วันจันทร์:ข้าวโพด+ขึ้นฉ่าย+แครอท+อกไก่

🍠วันอังคาร:มันเทศ+ถั่ว+เห็ด+ไข่+ปูอัด

🥕วันพุธ:ข้าวโพด+ถั่วลันเตา+แครอท+กุ้ง

🍗วันพฤหัสบดี:รากบัว+ถั่วลันเตา+แครอท+น่องไก่ตุ๋นไม่มีหนัง

🍤วันศุกร์:เต้าหู้+ไข่ต้ม+ผัก+กุ้ง

🥦วันเสาร์:ข้าวโพด+บร็อคโคลี+ฟองเต้าหู้

✅เคล็ดลับต้มผัก:

①ใส่เกลือ1ช้อนชาก่อนน้ำเดือด🔥ใส่น้ำมันเล็กน้อยแล้วต้มด้วยไฟแรง💥

✔️ด้วยวิธีนี้สีของผักจะยังคงเป็นสีเขียวและยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย

②แล้วก็แบ่งปันเครื่องปรุงรสไขมันต่ำ=

🧄กระเทียมสับ1ช้อน+🥬ผักชีในปริมาณที่เหมาะสม+🌶️พริก+🧂งาขาว1ช้อน+🧉น้ำส้มสายชู2ช้อน+🥫ซอสหอยนางรม1ช้อน+🥫ซีอิ๊วขาว3ช้อน+🧂น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ+🥛น้ำเย็น(ที่ผ่านการต้มแล้ว)2ช้อน

You may also like...