ไม่มีหมวดหมู่

ลี ฐา นั ฐ พ์ ประวัติ-รู้หรือไม่ ?

1:รู้หรือไม่ ?

🏋️‍♀️ "หลุยซามาดรีกัล"(LuisaMadrigal) 

▪️อายุ19ปีลูกสาวคนรองของฮูเลียตตาและออกัสตินหลุยซามีพลังวิเศษนั่นก็คือพลังแข็งแกร่งที่สามารถยกของที่มีน้ำหนักมากๆได้อย่างสบายๆ(Super-strenght)

▪️ทำให้ในวันหนึ่งเวลาของเธอจะหมดไปกับการช่วยชาวเมืองเคลื่อนย้ายของหนักๆซ่อมบ้านทำลายสิ่งกีดขวางที่ต้องใช้กำลังมากๆโดยที่เธอแทบไม่มีเวลาพักผ่อนส่วนตัวหรือไม่มีผ่อนคลายความเครียดของตัวเองเลย

▪️จากงานต่างๆที่เธอต้องแบกรับนี่เองสะท้อนภาพความกดดันของเธอจากภาระหน้าที่ที่เธอได้รับมอบหมายและจากความคาดหวังของอัลมาผู้เป็นยาย

▪️และนอกจากนี้หลุยซายังสามารถเป็นตัวแทนของเพศทางเลือกหรือผู้หญิงที่มีความเป็นเฟมินิสต์สูง(Feminist)ได้อีกด้วยเนื่องจากบุคลิกภาพของเธอมีความเป็นเพศชายสูงแต่ในขณะเดียวกันเธอก็ยังมีความเป็นเพศหญิงอยู่

2:รู้หรือไม่ ?

🎭 "กามีโลมาดรีกัล"(CamiloMadrigal) 

▪️อายุ15ปีลูกชายคนกลางของเปปาและเฟลิกซ์เขามีพลังวิเศษก็คือพลังการแปลงร่างได้(Shapeshifting)กามีโลเป็นเด็กหนุ่มลูกพี่ลูกน้องอายุเท่าๆกับมิราเบล

▪️ที่มีนิสัยชอบหยอกยียวนกวนอารมณ์ร่าเริงตลอดเวลาชอบแกล้งคนอื่นๆด้วยการเปลี่ยนร่างเป็นคนอื่นแต่เขาก็เป็นคนที่ดีที่ยึดมั่นคติของครอบครัวที่ว่าด้วยการใช้พลังของตัวเองในการช่วยเหลือคนอื่นๆเสมอ

3:“ความสำเร็จนั้นจะเยี่ยมยอดที่สุดเมื่อมันถูกแบ่งปัน”

ลี ฐา นั ฐ พ์ ประวัติ_

—ฮาวเวิร์ดชูลท์ซ(HowardSchultz)—

.

.

.

4:รู้หรือไม่ ?

👓 "มิราเบลมาดรีกัล"(MirabelMadrigal) 

▪️อายุ15ปีลูกสาวคนสุดท้องของฮูเลียตตาและออกัสตินมิราเบลเกิดมาเป็นเพียงเด็กสาวธรรมดาๆที่ไม่มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์ใดๆทำให้เธอต้องรู้สึกโดดเดี่ยวและแปลกแยกท่ามกลางครอบครัวเหนือมนุษย์ของเธอ

▪️แม้ว่าพ่อแม่ของเธอจะคอยพร่ำบอกว่าเธอยังเป็นคนสำคัญเฉกเช่นพี่น้องคนอื่นๆในบ้านเสมอในตอนแรกมิราเบลก็พยายามจะหลอกตัวเอง(Denial)และพยายามไม่รู้สึกอะไรและพยายามบอกตัวให้เชื่อว่า

▪️เธอนั้นก็สำคัญไม่แพ้คนอื่นๆแต่เมื่อวันรับพรของอันโตนิโอลูกพี่ลูกน้องคนสุดท้ายของตระกูลมาถึงเธอก็ได้พบว่าจริงๆแล้วเธอเป็นเพียง"มนุษย์ล่องหน"ในสายตาของคนในครอบครัวแม้ว่ามิราเบลจะเสียใจและรู้สึกเปลี่ยวเหงามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

▪️แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอยอมแพ้ต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อเธอเริ่มรู้สึกได้ถึงรอยร้าวของบ้านแสนรักของเธอที่ปรากฎชัดมากขึ้นทุกทีและเมื่อเธอได้เริ่มออกค้นหาความจริงของ"การหายตัวไปอย่างลึกลับของน้าบรูโน"ซึ่งจะเปิดเผยเรื่องราวความลับของบ้านทั้งหมด

5:ก็ไม่รู้สิ…

ลี ฐา นั ฐ พ์ ประวัติ_

เรายังรู้สึกว่าต้วเองไม่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม

ในใจเราทุกๆวันถามตัวเองตลอดว่าตอนนี้ชีวิตเป็นยังไงบ้างใช่แบบที่ต้องการหรือเปล่า

ความรู้สึกในใจเราน่ะจริงๆแล้วเป็นยังไงมีความสุขไหม

เราคิดถึงเรื่องเก่าๆโรงเรียนสมัยประถมเสื้อผ้าชุดเดิมห้องเช่าเล็กๆหมา3ตัววิถีชีวิตชาวบ้านสวนผลไม้และความรู้สึกสมัยเด็ก

จากตอนนั้นมาตอนนี้25ปีที่เติบโต

แต่ก็ยังหาตัวเองไม่เจอเลย…

ทั้งชีวิตครอบครัวความรักความสนใจกำลังใจไม่มีเลย

6:#รีวิวทุกสิ่งวิถีเทรนเนอร์

เป็นร้านขนมที่ถูกใจขนมปังนุ่มมากกกครีมชีสโคตรเบาไม่หวานเกินไปถูกใตคนดูแลหุ่นดูแลสุขภาพ

7/4วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:รีวิวหนังเรื่อง ร่างทรง

ลี ฐา นั ฐ พ์ ประวัติ_

มาต่อกันที่หนังไทยอย่างเรื่องร่างทรงกันบ้างนะครับหลังจากที่ผมดูจบผมรู้สึกว่าตัวหนังทำออกมาได้ค่อนข้างดีนักเเสดงก็เล่นสมบทบาทดีเเต่มันจะมีบางอย่างที่ดูเเล้วรู้สึกเเปลกๆกับการกระทำของตัวละครเช่นป้าของนางเอกที่เป็นร่างทรงให้กับย่าบาหยันเริ่มไม่เชื่อตัวเองว่าย่าบาหยันเข้าร่างของตัวเองเเต่สิ่งที่ป้าคนที้ทำให้กับนางเอกมีทั้งควันดำออกมาจากนิ้วหรือสิ่งที่เปลกๆหลายอย่างเกิดขึ้นเเต่ตัวป้ากับไม่เชื่ออันนี้ผมงงเเละก็อีกอย่างคือไม่ว่าตากล้องจะโดนกัดโดนอะไรก็เเล้วเเต่เขาก็ยังคงถือกล้องอยู่อันนี้ผมว่ามันไม่สมเหตุสมผลเท่าไหรคือคนปกติพอโดนอะไรเกี่ยวกับตัวเองหรือสิ่งที่จะทำร้ายตัวเองทุกคนก็คงจะวิ่งเอาตัวรอดคงไม่มีใครมาห่วงกล้องหรอกจริงไหมครับเเต่โดยรวมตัวหนังทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยสามารถชมได้ที่Netflixเหมือนเดิมนะครับ

8:รู้หรือไม่ ?

🌺 "อิซาเบลามาดรีกัล"(IsabelaMadrigal)

▪️อายุ22ปีลูกสาวคนโตของฮูเลียตตาและออกัสตินด้วยความที่เธอเกิดมาเป็นหลานสาวคนแรกของตระกูลใหญ่จากประสบการณ์การมีรอยด่างพร้อยในครอบครัว(บรูโน)ทำให้อัลมาไม่อาจยอมให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นได้อีก

▪️จึงทำให้อิซาเบลาถูกปลูกฝังมาจากอัลมาผู้เป็นยายให้เธอเป็นคนที่ต้องเพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบอยู่ตลอดเวลา(ThePerfectChild)ซึ่งสะท้อนอยู่ในชื่อของเธออิซาเบลาหรือIsabelaนั้นแปลว่าผู้ที่มีความงดงาม

▪️พลังวิเศษของเธอคือพลังเสกดอกไม้หรือพืชพันธุ์ต่างๆให้งอกงามได้เพียงโบกมือหรือย่างกรายไปที่ต่างๆ(SuperGreenthumb)แต่ภายในความสมบูรณ์แบบภายในหน้าตางดงามภายใต้ท่วงท่าสง่างาม

▪️อิซาเบลานั้นเต็มไปด้วยความเก็บกดและความอึดอัดที่ต้องแบกรับความคาดหวังต่างๆของครอบครัวเธอกำลังจะต้องถูกจับคลุมถุงชนกับมารีอาโนกุซมัน(MarianoGuzman)ชายหนุ่มผู้หล่อเหลาของเมืองที่แอบหลงรักเธออยู่เงียบๆทั้งๆที่ในใจนั้นเธอไม่ได้รักเขาเลยแม้แต่น้อย

You may also like...